Microsoft: Windows 7 đã hoàn thiện


(VnMedia) – Chiều ngày 22/7, Microsoft chính thức thông báo Windows 7 đã hoàn thiện và bước sang giai đoạn Release to Manufacturing (RTM). Dự kiến ngày mai (24/7) phiên bản này sẽ được phát hành tới tay các nhà sản xuất PC.
Brandon LeBlanc – Người phát ngôn của Microsoft – trong một bài viết trên trang blog chính thức của hãng đã khẳng định: “Hôm nay, sau khi đã mọi quá trình kiểm tra đều cho kết quả đạt chuẩn, Microsoft chính thức tuyên bố phiên bản Windows 7 Build 7600.16385 đã đạt tiêu chuẩn phiên bản RTM”.
Cùng lúc Microsoft cũng thông báo phiên bản Windows Server 2008 R2 – phiên bản Windows dành riêng cho máy chủ – cũng đã đạt chất lượng RTM. Dự kiến Windows 7 và Server 2008 R2 sẽ chính thức ra mắt thị trường ngày 22/10 tới đây.
Ông LeBlance cho biết thêm: “Phiên bản Windows 7 RTM sẽ được cung cấp cho các đối tác của Microsoft trong khoảng vài ngày tới nhằm giúp họ có thể kịp tung ra các sản phẩm ứng dụng nền tảng hệ điều hành này đúng vào ngày Microsoft cho phát hành rộng rãi ra công chúng”.
Rõ ràng đối tác được nói đến trên đây chính là các nhà sản xuất PC. Cụ là ngày mai (24/7) các nhà sản xuất PC sẽ chính thức nhận được Windows 7 RTM.
Còn với những đối tác trong chương trình MSDN và TechNet sẽ phải chờ đến tận ngày 6/8 mới có thể tải về Windows 7 RTM phiên bản tiếng Anh. Và đến ngày 1/10 họ sẽ tiếp tục được tải về phiên bản đa ngôn ngữ Windows 7 RTM. Windows Server 2008 R2 sẽ ra mắt người dùng MSDN và TechNet trong khoảng giữa tháng 8 tới đây.
Trong khi đó các hãng phần mềm và phần cứng khác phải chờ đợi cùng với các đối tác chương trình MSDN và TechNet đến tận 6/8 mới được nhận Windows 7. Những đối tác này cũng sẽ phải tải Windows 7 RTM thông qua MSDN hoặc Microsoft Connect.
Như vậy Microsoft cũng đã thực hiện được tuyên bố trước đây về việc sẽ hoàn tất phiên bản Windows 7 trong khoảng nửa cuối tháng này. Đồng thời khi đó nhiều nguồn tin cũng khẳng định ngày hôm qua (22/7) Microsoft sẽ công bố phiên bản RTM.

Hoàng Dũng – (Computerworld)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: