Những cái “nhất” tại Hội thi tin học trẻ toàn quốc 2009


(VnMedia) – Tối qua (30/7), Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Khoa học và công nghệ, Bộ Thông tin và truyền thông, Bộ Giáo dục – đào tạo và Hội tin học VN đã tổ chức trọng thể lễ trao giải Hội thi tin học trẻ toàn quốc 2009 tại Nhà hát lớn Hà Nội. Hội thi năm nay được ban tổ chức đánh giá có nhiều điểm “nhất” so với các năm trước. 

Chuyển mình từ Hội thi tin học trẻ không chuyên sang Hội thi tin học trẻ toàn quốc, Hội thi ngày càng phát triển sâu rộng và là cái nôi để tìm ra hạt nhân triển vọng tin học nhằm phát triển nguồn nhân lực, đội ngũ tin học CNTT cho công cuộc Công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Hội thi ngày càng thu hút được đông đảo học sinh yêu thích tin học từ mọi miền của đất nước kể cả vùng sâu vùng xa, không phân biệt chuyên hay không chuyên. 
Theo Ban tổ chức, Hội thi học trẻ toàn quốc năm nay có nhiều cái “nhất” so với các năm trước. Đó là, số lượng thí sinh dự thi đông nhất (221 thí sinh từ 49 tỉnh), số lượng phần mềm dự thi nhiều nhất (gần 70 sản phẩm) và có thí sinh nhỏ tuổi nhất (hai em 9 tuổi, học sinh lớp 3 ở hai tỉnh Thanh Hóa và Tuyên Quang).
Hơn nữa, cũng theo Ban tổ chức, số lượng sản phẩm đoạt giải năm nay đã chứng tỏ năng lực và trình độ CNTT của học sinh khối phổ thông. Về nội dung thi năm nay có sự đổi mới hoàn toàn, đặc biệt cách ra đề thi trong khối THPT. Đề thi tập trung đánh giá năng lực thực hành, không nặng về lý thuyết, đề cao tính ứng dụng, tính sáng tạo của các học sinh tham gia dự thi. Sự đổi mới ở mảng cấp 3, đây là mảng mà thí sinh đã có một trình độ CNTT nhất định. Vì vậy, Hội thi hướng các em giải quyết các vấn đề hiện đại trong cuộc sống, để từ đó hướng các em đến tính công nghệ cao, hiệu quả nhằm giải quyết các vấn đề phù hợp với thực tế hơn.
Cũng nhân kỷ niệm 15 năm cuộc thi, Ban bí thư TW Đoàn quyết định trao tặng kỷ niệm chương vì thế hệ trẻ, phần thưởng cao quý nhất của Đoàn thanh niên cho 51 cá nhân tiêu biểu đã đóng góp cho công tác triển khai của cuộc thi.
Hội thi tin học trẻ toàn quốc năm nay đã thu hút được 221 thí sinh tham gia và được chia làm 4 bảng A,B,C,D lần lượt cho các khối tiểu học, THCS, THPT. Riêng bảng D dành cho phần mềm sáng tạo cũng được chia làm ba bảng nhỏ tương ứng với ba cấp học. Theo Ban tổ chức, cơ cấu giải thưởng năm nay gồm 6 giải Nhất, 14 giải Nhì và 31 giải Ba. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao phần thưởng dành cho thí sinh trẻ tuổi nhất, giải thưởng đồng đội cho đội tuyển có đầy đủ số lượng dự thi tham dự và có điểm bình quân cao nhất.

 

Hà Bùi

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: