Nghiên cứu mới: Ăn chocolate sẽ giỏi toán?


Một nghiên cứu gần đây cho thấy việc ăn chocolate có thể giúp cải thiện tư duy toán học trong bộ não con người. Những tình nguyện viên tham gia chương trình nghiên cứu đã sử dụng các sản phẩm chocolate có chứa một lượng lớn hợp chất flavanol có trong các cốc coca nóng.

socolaTại cuộc họp báo thường niên của Trung tâm Nghiên cứu tâm lý xã hội Anh, các nhà khoa học đã chứng minh rằng những tình nguyện viên đó ít cảm thấy mệt mỏi và nhức đầu hơn sau khi đã sử dụng các sản phẩm nói trên.

Giáo sư David Kennedy, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu não bộ, hành vi và dinh dưỡng của Trường Đại học Northumbria (Anh) và cũng là đồng tác giả của công trình này cho biết, chocolate có thể giúp trí não thực hiện tốt hơn những nhiệm vụ mang tính thách thức. Chất flavanol thuộc nhóm hợp chất hóa học gọi là polyphenol có cơ chế làm việc theo cách tăng cường lưu lượng máu bơm lên não bộ.

Trong cuộc nghiên cứu, 30 tình nguyện viên đã được yêu cầu đếm ngược trong một nhóm 3 số được chọn ngẫu nhiên bởi máy tính thuộc dải số từ 800 đến 999. Cuộc thử nghiệm chia ra làm 2 giai đoạn, trước và sau khi sử dụng các sản phẩm coca. Kết quả cho thấy, sau khi những người tham gia thử nghiệm sử dụng các sản phẩm đồ uống có chứa flavanol, họ có thể thực hiện các phép tính toán nhanh và chính xác hơn.

Kết quả thử nghiệm cũng cho thấy, các tình nguyện viên đã không cảm thấy mệt mỏi sau khi thực hiện công việc tính toán nếu như họ được uống coca dù cho họ đã phải liên tục làm các phép toán trong vòng hơn 1 giờ đồng hồ. Trong cuộc thử nghiệm, lượng flavanol được cung cấp cho mỗi tình nguyện viên là 500mg. Đây là mức flavanol khá lớn và khó có 1 bữa ăn bình thường có thể cung cấp lượng flavanol lớn đến như vậy.

Giáo sư Kennedy cho biết thêm: “Mặc dù liều lượng flavanol trong cuộc thử nghiệm cao hơn thực tế và nó giúp đem lại những tiến triển tích cực trong tư duy toán học. Tuy nhiên, với hàm lượng thông thường trong các bữa ăn hằng ngày cũng có thể giúp chúng ta có được sức đề kháng chống lại sự suy giảm chức năng và những chứng bệnh tương tự”. Cuối cùng, ông kết luận rằng: “Ăn càng nhiều rau và hoa quả có hàm lượng cao polyphenol sẽ càng tốt hơn cho não bộ của bạn. Đặc biệt là khi phải làm những công việc dài hơi”. 

S­ưu tầm

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: