Tải phần mềm diệt virus hoàn toàn miễn phí từ Microsoft


anitivirus-microsoft-81Microsoft mới tung ra phiên bản miễn phí diệt virus, malware chất lượng cao dù mới còn là bản beta, có tên là Microsoft Security Essentials Beta hay ( MSE).

 

I) Điểm đáng chú ý: là cài đặt MSE này quá dễ dàng và sử dụng cũng thế  hơn cả mọi sự mong đợi.  Cập nhật virus và việc nậng cấp phiên bản hoàn toàn tự động  (không cần phải lo lắng gì)  Khi biểu tượng thành MSE màu xanh là bảo vệ tốt:  thật đơn giản. Nó luôn luôn chạy ở mặt hậu, khi có gì bất thường sẽ báo động bạn cần  phải làm gì và hoàn toàn không ngốn  nhiều nhiều tài nguyên máy tính . 

 II) Tải về từ đâu: Bạn có thể tải phần mềm này về  từ website chính thức http://www.microsoft.com/security_essentials/default.aspx Nếu website bị  quá tải, bạn cũng có thể tải về ở mirror khác như là Softpedia cũng được http://www.softpedia.com/get/Antivirus/Microsoft-Security-Essentials.shtml hoặc link Mediafire :http://www.mediafire.com/?sharekey=be7dca230fd5c3d890a82c7bb0fad7add50b1884fcd3e64d5621d66e282a0ee8

III) Cấu hình tối thiểu:

· Với Windows  XP: CPU  phải tối thiểu  500 MHz hay cao hơn.  Bộ nhớ: ít ra 256 MB RAM hay cao hon nữa…

 – Với  Windows Vista / W7: CPU  cần ít ra 1.0 GHz hay cao hơn và RAM  1GB hay cao hơn.

–  VGA (Card màn hình): 800 x 600  hay cao hơn.

·  Ổ cứng phải còn trống ít nhất 140 MB,  kết nối mạng cần thiết cho cái đặt và tải về những cập nhật virus mới nhất 

·  Trình duyệt web  (IE hay Firefox)

IV ) Sử dụng và hiệu quả :

 Mở trang chính của MSE, ấn vào Get it now kê một vài thứ theo yêu cầu Microsoft, lựa phiên bản windows đag sử dụng và chọn cài đặt online.

Giao diện thật `đơn giản và dễ sử dụng sẽ hiển thị trạng thái an ninh, hỗ trợ người dùng dễ dàng truy cập để quét nhanh hoặc toàn bộ hệ thống.

 Màn hình chính có bên phải 2 nút kiểm: cần cập nhật tự động và cập nhật virus, spyware. Bên trái có tuỳ chọn quét nhanh, full (đầy đủ), hay từng phần:từng ổ đĩa. Ấn nút scan là nó bắt đầu quét.. Dưói cùng, có chế độ quét định kỳ và bên trên thanh menu có  4 mục chính: home, Update, History (về kết quả quét virus) , thiết lập cấu hình. 

Microsoft Security Essentials (MSE)  còn là phiên bản beta nên ngoài điểm mạnh là diệt phần mềm hiểm độc khá mạnh, dung lưọng tải về lại khá nhỏ chỉ  7.5MB và hoàn toàn miễn phí.

Dù vậy, MSE cũng bộc lộ khá nhiều điểm yếu như diệt rootkit (không hoàn toàn) cần phải khắc phục trong tương lai. Microsoft Security Essentials dựa trên cơ chế cập nhật của Windows Update, nên máy cu3a bạn phải luôn để chạy chế độ cập nhật tự động., Theo đánh giá của tạp chí Pcmag thì khả năng gỡ bỏ phần mềm hiểm độc: chỉ đạt ở mức trung bình:. MSE phát hiện được khoảng 89% mẫu malware, 67% các hiểm họa dạng rootkit, nhưng tìm ra các keylogger quá kém, chỉ là 30o/o. Khả năng bảo vệ theo thời gian thực (real time): tương đối khá.

Hiện tại Microsoft Security Essentials còn đang trong gian đoạn beta, nên vẫn chưa thật sự làm hài lòng mọi người dùng .

Theo XHTT

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: